Một số địa điểm phượt “mới toanh” ở Ninh Bình mà ít ai biết đến.

Ngoài những danh lam thắng cảnh nổi bật như Tràng An, chùa Bái Đính… Ninh Bình còn có rất nhiều chốn bình yên để du khách khám phá chỉ trong một ngày.

Nếu chỉ có một ngày lạc bước đến Ninh Bình, hãy dành thời gian du ngoạn đến những điểm đến thú vị, còn khá mới lạ và không phải ai cũng biết đến như Thung Nham (Thung Chim), động Thiên Hà, hồ Đồng Chương…để hiểu hơn về mảnh đất Ninh Bình lịch sử.

Khu du lịch sinh thái Thung Nham.

Thung Nham hay còn gọi là Thung Chim, thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư,cách trung tâm thành phố Ninh Bình 10km. Thung Nham nằm gọn trong vùng lõi của quần thể danh thắng Tràng An, cạnh khu du lịch nổi tiếng Tam Cốc-Bích Động. 

Khu du lịch sinh thái Thung Nham (Ảnh  Kien1980v)

Đến với Thung Nham, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến ở đây vô số loài chim, phổ biến nhất là cò, vạc, diệc, le le, mòng, két… Sau khi mãn nhãn, bạn có thể tham quan các hang động nằm trong núi đá. Rời thuyền đi dạo trên bờ, du khách sẽ đến với vườn cây ăn quả, tham quan rừng cây chuối nghìn năm, cây đa trăm tuổi, rừng nguyên sinh, khu nuôi trồng thủy sản…

Trong khi Tràng An, Tam Cốc – Bích Động là những điểm đến đã quá đỗi quen thuộc, thì Thung Nham dường như vẫn là cái tên còn khá xa lạ với thực khách đến thăm vùng đất Ninh Bình.

Động Thiên Hà.

Động Thiên Hà thuộc bản Mường Thổ Hà, xã Sơn Hà, huyện Nho Quan. Bạn sẽ được đi thuyền trên dòng kênh nhỏ có chiều dài chừng 1km xen giữa cánh đồng quê, sau đó tiếp tục bộ hành trên con đường đá dài 500m ven chân núi Tướng để đến cửa động.

Động Thiên Hà (Ảnh News.zing.vn)

Động có chiều dài 700m bao gồm động và động nước. Tuy động không lớn nhưng do nằm ngay trong dải núi Tướng, vốn là một phần của bức tường thành thiên nhiên vững chắc bao bọc, bảo vệ kinh thành Hoa Lư. 

Nơi đây được đánh giá là một tuyến du lịch hấp dẫn trong quần thể danh thắng Tràng An-Tam Cốc.

Hồ Đông Chương.

Ra khỏi hang động, bạn tiếp tục  di chuyển tới hai xã Phú Lộc và Phú Long cũng nằm trong huyện Nho Quan để ra được hồ Đồng Chương. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp khung cảnh hồ khá hoang sơ và tĩnh lặng. Xung quanh hồ là những vạt đồi thông soi bóng tạo nên một không gian trong mát và thơ mộng giữa núi rừng bạt ngàn. Gần hồ Đồng Chương có thác Ba Tua và dòng Chín Suối, ven hồ là đồi thông và ao Trời, một ao ở trên đồi cao có nước trong xanh nhưng không bao giờ cạn.

Du khách có thể đi thuyền dạo quanh hồ, thả hồn hòa cùng thiên nhiên hoặc tham gia các trò chơi thú vị ở khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng nhà sàn, khu thể thao hoặc cắm trại dã ngoại, ăn uống nhẹ nhàng ở bìa rừng để kết thúc ngày dài rong chơi.

Các tin tức khác

Share This